Loading...
Skip to main content

Tòa án nhân dân tỉnh Bến Tre tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm theo tinh thần cải cách tư pháp đối với vụ án hình sự sơ thẩm

(19/03/2019 10:34)

Ngày 15/3/2019, Tòa án nhân dân (TAND) tỉnh Bến Tre tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm theo tinh thần cải cách tư pháp đối với vụ án hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Đỗ Hữu Nhã bị Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) tỉnh Bến Tre truy tố về “Tội giết người” theo quy định tại điểm n khoản 1 Điều 123 của Bộ luật Hình sự năm 2015. Tham dự phiên tòa về phía Tòa án gồm có các Thẩm phán, Hội thẩm nhân dân, Thẩm tra viên và Thư ký TAND tỉnh; về phía Viện kiểm sát có các Kiểm sát viên, Kiểm tra viên VKSND tỉnh.

Theo nội dung cáo trạng của VKSND tỉnh, khoảng 17 giờ 30 phút ngày 25/9/2018, tại nhà của Đỗ Hữu Nhã ở ấp Sơn Qui, thị trấn Chợ Lách, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre, giữa Đỗ Hữu Nhã và Đỗ Lê Nhật Linh (con ruột của Nhã) xảy ra mâu thuẫn về việc phân chia tài sản dẫn đến xô xát với nhau. Nhã dùng đoạn tuýp bằng kim loại dài 65cm, đường kính 2,7cm đánh nhiều cái vào vùng đầu của Linh dẫn đến tử vong.

Trên cơ sở xem xét toàn diện các tài liệu, chứng cứ có trong hồ sơ vụ án, quá trình thẩm vấn công khai tại phiên tòa, cũng như xem xét, đánh giá nhân thân, các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự và mức án đề nghị của Kiểm sát viên, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt 10 năm tù đối với bị cáo Đỗ Hữu Nhã.

image

Hình ảnh tại phiên tòa rút kinh nghiệm

Ngay sau khi phiên tòa kết thúc, Thẩm phán chủ tọa phiên tòa, các thành viên Hội đồng xét xử, các Thẩm phán, Thẩm tra viên, Thư ký, Kiểm sát viên, Kiểm tra viên tham dự phiên tòa đã có phiên họp rút kinh nghiệm đối với phiên tòa. Nhìn chung, do công tác chuẩn bị chu đáo nên phiên tòa đạt chất lượng; phiên tòa được tổ chức trang nghiêm, trình tự thủ tục được thực hiện đúng quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự năm 2015.

Thời gian tới, TAND hai cấp trong tỉnh sẽ tiếp tục quan tâm hơn nữa đến công tác tổ chức phiên rút kinh nghiệm theo yêu cầu cải cách tư pháp theo đúng sự chỉ đạo, hướng dẫn của TAND tối cao, đồng thời xác định đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm và là tiêu chí để đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ của tập thể, của các cá nhân trong việc bình xét thi đua hàng năm.

Võ Tấn Vũ


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 3448
cdscv