Loading...
Skip to main content

Tòa án nhân dân tỉnh Bến Tre tổ chức hoạt động kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam

(20/10/2019 11:48)

Ngày 18/10/2019, Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ Tòa án nhân dân tỉnh Bến Tre phối hợp với Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bến Tre; Hội phụ nữ Trại giam Châu Bình; Hội phụ nữ Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) chi nhánh Bến Tre tổ chức Họp mặt kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2019). Đồng chí Bùi Quang Sơn, Phó Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh, Trưởng ban Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ Tòa án nhân dân tỉnh chủ trì buổi lễ.

Tham dự lễ kỷ niệm có đồng chí Nguyễn Biên Thùy, Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban cán sự Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh; các đồng chí lãnh đạo các Tòa, Phòng Tòa án nhân dân tỉnh và lãnh đạo Tòa án nhân dân các huyện, thành phố; gần 200 nữ cán bộ, công chức và người lao động của Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Bến Tre, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, Trại giam Châu Bình và Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) chi nhánh Bến Tre.

Tại lễ kỷ niệm, đồng chí Bùi Quang Sơn, Phó Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh, Trưởng ban Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ Tòa án nhân dân tỉnh đã ôn lại ý nghĩa lịch sử và truyền thống của phụ nữ Việt Nam, tự hào về đội ngũ cán bộ nữ của hệ thống Tòa án nhân dân tỉnh Bến Tre.

image

Đồng chí Bùi Quang Sơn, Trưởng ban Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ
Tòa án nhân dân tỉnh ôn lại ý nghĩa lịch sử và truyền thống của phụ nữ Việt Nam

Thời gian qua, Ban Cán sự Đảng Tòa án nhân dân tỉnh Bến Tre luôn chỉ đạo các đơn vị trong hệ thống gắn công tác cán bộ nữ với công tác quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng và sử dụng cán bộ trong đơn vị. Hàng năm, bố trí cán bộ nữ theo các lớp đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, lý luận chính trị…từng bước đưa vào quy hoạch nguồn cán bộ lãnh đạo quản lý là nữ để chị em phấn đấu và trưởng thành.

Đội ngũ cán bộ nữ tăng cả về số lượng lẫn chất lượng và từng bước trưởng thành. Đến nay, số cán bộ nữ ở hai cấp Tòa án gồm 132/203 cán bộ công chức trong toàn tỉnh; có 52 Thẩm phán nữ (trong đó có 8 Thẩm phán trung cấp, 44 Thẩm phán sơ cấp). Cán bộ nữ của hệ thống Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Bến Tre luôn cố gắng, khắc phục nhiều khó khăn, đảm đương thiên chức của người phụ nữ; nuôi con khỏe, dạy con ngoan và hoàn thành tốt nhiệm vụ của cơ quan.

image

Đồng chí Nguyễn Biên Thùy, Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh
tặng hoa, quà cho nữ cán bộ lãnh đạo, quản lý

Với 65% số công chức là nữ, đội ngũ cán bộ nữ của Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Bến Tre đã góp phần quan trọng thực hiện nhiệm vụ của hệ thống Tòa án nhân dân, đặc biệt là trước yêu cầu nhiệm vụ của công cuộc cải cách tư pháp và hội nhập kinh tế quốc tế.

image

Đồng chí Bùi Quang Sơn tặng hoa, quà cho nữ cán bộ, công chức và người lao động

Đây cũng là dịp gặp gỡ, giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm thực hiện hoạt động bình đẳng giới và vì sự tiến bộ phụ nữ giữa Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Bến Tre với nhau cũng như với các cơ quan, đơn vị khác. Trước khi tổ chức họp mặt, các đơn vị đã giao lưu bóng chuyền hơi nữ. Kết quả: Viện kiểm sát nhân dân tỉnh giải nhất, Tòa án nhân dân tỉnh giải nhì và Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) chi nhánh Bến Tre giải ba.

image

Hoạt động giao lưu bóng chuyền hơi nữ ngày 20-10

Nguyễn Hồng


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 507
cdscv