Loading...
Skip to main content

TAND tỉnh Bến Tre tổ chức Lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm Hòa giải viên

(27/01/2021 16:18)

Ngày 21/01/2021, TAND tỉnh Bến Tre tổ chức Lễ công bố và trao quyết định cho 17 Hòa giải viên.

Đồng chí Nguyễn Biên Thùy, Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban cán sự đảng, Chánh án TAND tỉnh Bến Tre dự và chủ trì buổi lễ. Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Ban nội chính Tỉnh ủy, Sở Tư pháp cùng các đồng chí là Chánh án TAND các huyện, thành phố (Mỏ Cày Bắc, Giồng Trôm, thành phố Bến Tre) có Hòa giải viên mới được bổ nhiệm; toàn thể cán bộ công chức TAND tỉnh Bến Tre và các Hòa giải viên được bổ nhiệm.

Theo đó, thực hiện Kế hoạch triển khai thi hành Luật Hòa giải, đối thoại tại Tòa án được ban hành kèm theo Quyết định số 187/QĐ-TANDTC ngày 17/7/2020 của TANDTC và Thông tư số 04/2020/TT-TANDTC ngày 16/11/2020 của TANDTC về việc quy định chi tiết quy trình bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, miễn nhiệm, khen thưởng, xử lý vi phạm, cấp và thu hồi thẻ Hòa giải viên, TAND tỉnh Bến Tre đã tổ chức thực hiện buổi lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm cho 03 Hòa giải viên cấp tỉnh và 14 cấp huyện trên địa bàn.

image

Đồng chí Nguyễn Biên Thùy, Chánh án TAND tỉnh trao quyết định về việc bổ nhiệm Hòa giải viên cho các Hòa giải viên của TAND tỉnh Bến Tre, TAND thành phố Bến Tre và TAND huyện Mỏ Cày Bắc.

image

Đồng chí Nguyễn Biên Thùy, Chánh án TAND tỉnh trao quyết định về việc bổ nhiệm Hòa giải viên cho các Hòa giải viên của TAND huyện Giồng Trôm.

Luật hòa giải, đối thoại tại Tòa án có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/01/2021. Việc bổ nhiệm hòa giải viên phải đảm bảo điều kiện: Đã là Thẩm phán, Thẩm tra viên, Thư ký Tòa án, Kiểm sát viên, Kiểm tra viên  VKSND, Chấp hành viên thi hành án Dân sự, Thanh tra viên hoặc Luật sư, chuyên gia, nhà chuyên môn khác có ít nhất 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công tác.

image

Bà Trịnh Thị Thanh Bình, nguyên Chánh án TAND tỉnh Bến Tre là Hòa giải viên mới được bổ nhiệm phát biểu tại buổi lễ.

Tại buổi lễ, bà Trịnh Thị Thanh Bình, nguyên Chánh án TAND tỉnh Bến Tre đại diện cho các Hòa giải viên mới được bổ nhiệm phát biểu cảm nghĩ và có ý kiến Luật hòa giải, đối thoại tại Tòa án là một nội dung mới. Vì vậy, bên cạnh sự nỗ lực của các Hòa giải viên cũng rất cần sự hỗ trợ của các Tòa án, nhất là các Thẩm phán để giúp các Hòa giải viên hoàn thành nhiệm vụ trong thời gian tới.

image

Đồng chí Nguyễn Biên Thùy, Chánh án TAND tỉnh phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Biên Thùy đánh giá cao năng lực, trình độ của các Hòa giải viên được bổ nhiệm trong đợt này, các Hòa giải viên mới được bổ nhiệm đều là những người có bề dày về kinh nghiệm, là những người có thể giúp Tòa án trong công tác hòa giải sau này. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, lãnh đạo TAND tỉnh mong muốn các Hòa giải viên tiếp tục tuyên truyền ý nghĩa, tầm quan trọng của Luật Hòa giải, đối thoại tại Tòa án đến với các tầng lớp nhân dân; khắc phục khó khăn, tiếp tục nghiên cứu để nâng cao kiến thức, trình độ để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, cùng tập thể Tòa án xây dựng các đơn vị ngày càng vững mạnh. Bên cạnh đó, đồng chí Chánh án TAND tỉnh cũng chỉ đạo cho Chánh án TAND các huyện, thành phố phải quan tâm về cơ sở vật chất, tạo điều kiện thuận lợi nhất để các Hòa giải viên hoàn thành nhiệm vụ.

Nguyễn Hồng

DANH SÁCH HÒA GIẢI VIÊN CỦA TAND TỈNH BẾN TRE

1. Bà Trịnh Thị Thanh Bình;

2. Ông Trần Lương Phổ;

3. Ông Nguyễn Hoàng Việt;

DANH SÁCH HÒA GIẢI VIÊN CỦA TAND THÀNH PHỐ BẾN TRE, TỈNH BẾN TRE

1. Ông Lê Ngọc Khánh;

2. Bà Trần Thị Kim Mỹ;

3. Bà Dương Thị Thanh Thúy;

DANH SÁCH HÒA GIẢI VIÊN CỦA TAND HUYỆN MỎ CÀY BẮC, TỈNH BẾN TRE

1. Ông Nguyễn Văn Minh;

2. Ông Dương Ánh Minh;

3. Ông Dương Văn Lánh;

DANH SÁCH HÒA GIẢI VIÊN CỦA TAND HUYỆN GIỒNG TRÔM, TỈNH BẾN TRE

1. Bà Trần Thị So;

2. Ông Nguyễn Văn Đậm;

3. Ông Nguyễn Thái Bình;

4. Ông Nguyễn Thành Thắng;

5. Ông Lê Văn Cường;

6. Bà Hồ Thị Thành Thúy;

7. Ông Hồ Văn Nhi;

8. Bà Lê Thị Sai.


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 2209
cdscv