Tin tức hoạt động TAND cấp tỉnh

Chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Bến Tre lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 (12/11/2020)

Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Bến Tre lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 được tổ chức trọng thể từ ngày 14 đến ngày 16 tháng 10 năm 2020. Sau ba ngày làm việc nghiêm túc, khẩn trương, dân chủ, đoàn kết và trách nhiệm, Đại hội đã thành công tốt đẹp. Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Bến Tre khóa XI là 49 đồng chí, đồng chí Phan Văn Mãi, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Khóa X được Đại hội bầu Bí thư Tỉnh ủy khóa XI. Với phương châm "Dân chủ - Kỷ cương - Đồng thuận - Sáng tạo - Phát triển", Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Bến Tre lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên, các tầng lớp Nhân dân trong tỉnh phát huy mạnh mẽ tinh thần “Đồng Khởi”, đoàn kết, nhất trí, quyết tâm hành động, đổi mới, sáng tạo, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, thách thức, chủ động nắm bắt thời cơ, đẩy mạnh phong trào thi đua “Đồng Khởi mới”, phấn đấu hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị ĐH đại biểu Đảng bộ tỉnh Bến Tre lần thứ XI đề ra.

Tin hoạt động tỉnh

Xây dựng “Thế trận lòng dân” vững chắc trong khu vực phòng thủ (23/10/2018)

Ngày 19-10-2018, Bí thư Tỉnh ủy Võ Thành Hạo, Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lê Văn Hùng chủ trì Hội nghị tổng kết Nghị quyết số 28 của Bộ Chính trị (khóa X) về tiếp tục xây dựng các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thành khu vực phòng thủ vững chắc trong tình hình mới.

Tin xét xử

Tòa án nhân dân tỉnh Bến Tre tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm theo tinh thần cải cách tư pháp đối với vụ án hình sự sơ thẩm (19/03/2019)

Ngày 15/3/2019, Tòa án nhân dân (TAND) tỉnh Bến Tre tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm theo tinh thần cải cách tư pháp đối với vụ án hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Đỗ Hữu Nhã bị Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) tỉnh Bến Tre truy tố về “Tội giết người” theo quy định tại điểm n khoản 1 Điều 123 của Bộ luật Hình sự năm 2015. Tham dự phiên tòa về phía Tòa án gồm có các Thẩm phán, Hội thẩm nhân dân, Thẩm tra viên và Thư ký TAND tỉnh; về phía Viện kiểm sát có các Kiểm sát viên, Kiểm tra viên VKSND tỉnh.

cdscv