Loading...
Skip to main content

Tuyên truyền cho người dân pháp luật về an toàn giao thông

(12/10/2018 13:25)

Đó là một trong những ý kiến chỉ đạo của Phó thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia Trương Hòa Bình, tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết công tác đảm bảo trật tự ATGT 9 tháng, triển khai các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm 3 tháng cuối năm 2018.

Tại điểm cầu tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng ban ATGT tỉnh Cao Văn Trọng cùng đại diện các ban ngành, đoàn thể tỉnh tham dự.

image

Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng ban ATGT tỉnh Cao Văn Trọng (bên trái)

dự hội nghị tại điểm cầu Bến Tre.

Báo cáo 9 tháng qua, tai nạn giao thông (TNGT) cả nước tiếp tục được kéo giảm cả 3 tiêu chí, giảm 7,80% số vụ, giảm 1,84% số người chết, giảm 12,45% số người bị thương.

Phó thủ tướng Thường trực Chính phủ ghi nhận và biểu dương các bộ ngành, Trung ương, địa phương đã có nhiều nỗ lực, đề ra nhiều giải pháp thiết thực, hiệu quả trong đảm bảo ATGT. Phó thủ tướng Thường trực Chính phủ khẳng định, mặc dù Chính phủ đã có nhiều chỉ đạo, các bộ, ngành quyết liệt triển khai các biện pháp đảm bảo ATGT nhưng TNGT vẫn diễn biến phức tạp, gây thiệt hại lớn về người và tài sản. Đáng chú ý, các vụ TNGT xảy ra đều liên quan đến xe chở khách, đến các “điểm đen”, nơi giao cắt nhau giữa đường bộ và đường sắt.

“Các bộ, ngành Trung ương, địa phương tham mưu kịp thời cho Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo thực hiện các giải pháp đồng bộ, có hiệu quả hơn về ATGT, nhất là các ngày lễ, Tết. Kết hợp công tác tuyên truyền, tuần tra, kiểm soát xử lý vi phạm quyết liệt hơn. Ban ATGT các tỉnh, thành phố ban hành các quy định trách nhiệm của chính quyền địa phương các cấp và các cơ quan chức năng có liên quan trong công tác phối hợp đảm bảo ATGT. Xây dựng kế hoạch năm ATGT năm 2019 với mục tiêu kéo giảm TNGT từ 5 - 10% cả 3 tiêu chí, giảm 10% trở lên con số thương vong của hành khách đi ô tô và người đi mô tô, xe máy” - Phó thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình lưu ý.

Tin, ảnh: Thu Huyền

Nguồn: baodongkhoi.vn


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận
Lượt xem: 2304
cdscv