Loading...
Skip to main content

Công đoàn cơ sở và Chi đoàn Tòa án nhân dân tỉnh Bến Tre phối hợp tổ chức phiên tòa giả định tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật và tư vấn tuyển sinh vào Học viện Tòa án.

(28/03/2023 22:13)

Ngày 24/3/2023, Công đoàn cơ sở và Chi đoàn Tòa án nhân dân tỉnh Bến Tre phối hợp tổ chức phiên tòa giả định tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về các nội dung liên quan đến vấn nạn bạo lực học đường, bạo lực mạng đang xảy ra phổ biến trong học sinh trung học phổ thông.

Hoạt động này cũng nhằm giới thiệu về nghề luật và giới thiệu hình ảnh của những người giữ chức danh tư pháp: Thẩm phán, Thư ký Tòa án, Kiểm sát viên, Luật sư…để tư vấn tuyển sinh vào Học viện Tòa án.

Đến dự hoạt động có các đồng chí lãnh đạo Tòa án nhân dân tỉnh Bến Tre, lãnh đạo Tòa án nhân dân, Viện kiểm sát nhân dân, Chi cục Thi hành án dân sự huyện Bình Đại, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam Chi nhánh huyện Bình Đại và Ban giám hiệu Trường trung học phổ thông Lê Hoàng Chiếu.

image

Phát biểu tại hoạt động, đồng chí Nguyễn Hữu Lương- Phó Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Bến Tre đã có những chia sẻ về ngành Tòa án, về công tác cải cách tư pháp trong ngành Tòa án để thu hút các em học sinh đăng ký tuyển sinh vào Học viên Tòa án, góp phần nâng cao chất nguồn nhân lực cho ngành luật nói chung và hệ thống Tòa án nhân dân nói riêng trong thời gian tới. Tại hoạt động, các em học sinh được cung cấp thông tin về Quy chế tuyển sinh Đại học của Học viện Tòa án, Thông báo sơ tuyển vào Học viện Tòa án năm 2023, thông tin phát, thu nhận hồ sơ sơ tuyển, tạo điều kiện cho các em học sinh có nhu cầu gặp gỡ cán bộ sẽ trực tiếp hướng dẫn, nhận hồ sơ sơ tuyển tại Tòa án nhân dân huyện Bình Đại để các em học sinh có thể dễ dàng liên hệ trong việc đăng ký sơ tuyển. Hoạt động này sẽ được tiếp tục tổ chức tại các trường trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh.

image

Trong khuôn khổ hoạt động này, Công đoàn cơ sở và Chi đoàn Tòa án nhân dân tỉnh đã phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam Chi nhánh huyện Bình Đại trao 15 suất học bổng tiếp sức đến trường, mỗi suất 500.000đồng cho các em học sinh Trường trung học phổ thông Lê Hoàng Chiếu, huyện Bình Đại. Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa của Công đoàn viên, Đoàn viên Tòa án nhân dân tỉnh nhằm phát huy vai trò của Công đoàn viên, Đoàn viên trong các hoạt động tình nguyện sáng tạo vì cuộc sống cộng đồng; phát huy tinh thần tương thân, tương ái, thể hiện khát vọng cống hiến của Công đoàn viên, Đoàn viên đối với các phong trào hành động của đơn vị và góp phần xây dựng tổ chức Công đoàn và tổ chức Đoàn vững mạnh.

Trước đó, đoàn tham gia hoạt động đã viếng thăm đền thờ của nhà trí thức yêu nước Huỳnh Tấn Phát tại xã Châu Hưng, huyện Bình Đại. Đây là chuỗi hoạt động chào mừng thành công Đại hội Công đoàn cơ sở Tòa án nhân dân tỉnh nhiệm kỳ 2023- 2028 tiến tới Đại hội Công đoàn các cấp và kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023).

image

image

image

image

image

Một số hình ảnh của hoạt động

Thủy Tiên


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 488
cdscv